Đài truyền hình An Viên dành 45 phút chia sẻ về Quan điểm tạc tượng Phật gỗ của Phúc Minh

Cư sĩ Nguyễn Ngọc Phương – người ”thổi hồn” vào những tác phẩm điêu khắc tượng Phật.
Tổ hợp Xưởng tượng Phật gỗ Phúc Minh là nơi sản xuất tượng Phật và nhận nhiệm vụ tại Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Anh là một người quản lý có khiếu thẩm mỹ, am hiểu tượng Phật pháo và kỹ tính trong công việc. Những pho tượng Phật lớn do anh tạo nên không chỉ tinh xảo từng đường nét mà còn đảm bảo giá trị về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật, “tượng không chỉ là tượng” mà trong tượng còn có “sức sống” lôi cuốn đối với người chiêm ngưỡng.
Trong quá trình phát triển, xưởng đã tạc tượng cho hơn 1200 ngôi chùa tại Việt Nam, trong đó nổi bật là mẫu tượng Phật Thích Ca lối Thiền tông cao 49m cho Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên – Vĩnh Phúc. Hiện nay, Phúc Minh cũng là nhà thầu lớn cho các công trình Phật giáo có quy mô lớn tại Đông Nam Á.
Đến với chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 157 tuần này, anh Nguyễn Ngọc Phương không chỉ mang tới câu chuyện thành công đầy cảm hứng của mình mà còn là cơ duyên của anh khi đến gần với Phật pháp, cũng như việc anh đã áp dụng Phật pháp một cách tích cực vào cuộc sống như thế nào.

Quý vị đừng quên đón xem chương trình trên kênh Bchannel – BTV9 Đài truyền hình An Viên vào 20h30 tối chủ nhật 17/9/2023 nhé!

(Theo trang Fanpage chính thức của Đài truyền hình An Viên)

Chương trình talkshow "Bước ngoặt Cuộc đời" số 157 Đài truyền hình An Viên BV9

Chương trình talkshow “Bước ngoặt Cuộc đời” số 157 Đài truyền hình An Viên BV9

XEM TOÀN BỘ TALKSHOW TRÊN CHƯƠNG TRÌNH BƯỚC NGOẶT CUỘC ĐỜI CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH AN VIÊN NÓI VỀ PHÚC MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *